7 điều nhất định phải biết trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Để có được một ngày cưới thật sự trọn vẹn, trước đó rất lâu cả 2 bên cô dâu chú rể đã phải tất bật lo toan rất nhiều việc, trong đó hẳn nhiên việc lựa chọn nhà hàng đặt tiệc sẽ khiến không ít cặp đôi phải trăn trở giữa quá nhiều lời mời chào. Queen Plaza gợi ý 7 điều bạn cần biết khi chọn nhà hàng tiệc cưới.


Để có được một ngày cưới thật sự trọn vẹn, trước đó rất lâu cả 2 bên cô dâu chú rể đã phải tất bật lo toan rất nhiều việc, trong đó hẳn nhiên việc lựa chọn nhà hàng đặt tiệc sẽ khiến không ít cặp đôi phải trăn trở giữa quá nhiều lời mời chào. Queen Plaza gợi ý 7 điều bạn cần biết khi chọn nhà hàng tiệc cưới.

1.Nhà hàng có bao nhiêu sảnh tiệc? Mỗi sảnh chứa được tối đa bao nhiêu khách?

Đây là điều đầu tiên bạn cần nắm khi đặt chân vào một nhà hàng tiệc cưới. Điều này cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của bữa tiệc cũng như sự hài lòng của khách tham dự.

Tất nhiên trước đó bạn đã ước lượng số khách mình dự định sẽ mời, bạn nên chọn sảnh có sức chứa lớn hơn số khách của bạn để có được không gian rộng rãi hơn.

Không gian sảnh tiệc. Ảnh: Queen Plaza

2.Chi phí trọn gói cho một bàn tiệc là bao nhiêu?

Vấn đề chi phí luôn là vấn đề khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới. Bạn cần phải nắm rõ được các mức giá khác nhau cho những loại bàn tiệc khác nhau, chi phí đó đã là trọn gói hay chưa? Có thể phát sinh thêm những loại phụ phí nào nhằm tránh những rắc rối không đáng có về sau.

Tham khảo chương trình khuyến mãi: tại đây

3.Thực đơn món ăn có phong phú và ngon miệng không?

Điều này phụ thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người tuy nhiên mỗi vùng miền sẽ có một hương vị đặc trưng, giả như bạn là người miền Trung, hẳn bạn và bạn bè người thân sẽ không thích vị ngọt khi ăn thức ăn do đầu bếp miền Tây nấu.

Vì vậy, bạn nên yêu cầu nhà hàng cho thử trước món ăn xem nó có thực sự hấp dẫn và hợp khẩu vị của 2 bạn hay không.

Tham khảo thực đơn món ăn tại Queen Plaza CN Kỳ Hòa
Tham khảo thực đơn món ăn tại Queen Plaza CN Thành Thái
Tham khảo thực đơn món ăn tại Queen Plaza CN Quận 5

Thực đơn cưới. Ảnh Queen Plaza

4.Yêu cầu được test thử hệ thống âm thanh ánh sáng

Bạn có thể yêu cầu quản lý cho kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng tại sảnh tiệc mà bạn đã nhắm tới và nếu quyết định chọn nhà hàng đó để tổ chức tiệc thì bạn hãy yêu cầu sử dụng đúng dàn âm thanh mà bạn ưng ý nhất.

5.Dịch vụ kèm theo của nhà hàng bao gồm những gì?

Có một số nhà hàng tiệc cưới bao gồm tất cả những dịch vụ kèm theo như văn nghệ, dàn nhạc, MC, bong bóng, bánh kem…nhưng một số khác thì không.

Bạn cần hỏi rõ những dịch vụ kèm theo của nhà hàng tiệc cưới này và mức phí tương ứng như thế nào. Liệu bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài được không nhằm tránh những mâu thuẫn đáng tiếc ngay trong tiệc làm buổi tiệc mất vui.

6.Sân bãi giữ xe

Những con đường kẹt cứng mỗi khi vào tiệc hoặc tan tiệc, những tầng hầm gửi xe nóng bức và chật hẹp luôn là nỗi ám ảnh của khách tham dự tiệc cưới. Hẳn bạn sẽ không muốn làm phật lòng bạn bè và người thân của mình chỉ vì một điều bé tí vây nhỉ?

Bạn cần đi quan sát thực tế bãi giữ xe của nhà hàng, hỏi về sức chứa xe máy và xe hơi và ước lượng khả năng đáp ứng của nó nếu cùng ngày có đồng thời 3-4 tiệc cưới diễn ra cùng lúc.

7.Hình thức thanh toán và điều kiện phát sinh

Hình thức thanh toán bao gồm tiền đặt cọc, những mốc thời gian giao tiền trước – trong và sau tiệc như thế nào. Bạn cần đọc kỹ những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng trước khi đặt bút ký, đừng vì một chút chủ quan mà nảy sinh những rắc rối không đáng có khiến ngày ý nghĩa của bạn kém trọn vẹn.

Bài viết liên quan